TỰ CHẾ MÁY CNC MINI DƯỚI 100 TRIỆU VNĐ

* Cấu tạo của Máy cắt CNC mini tự chế

– Hệ thống máy cắt CNC tự chế của anh Tùng bào gồm một số nguyên liệu chính như: bộ điều khiến CNC sử dụng phần mềm Zeus được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, bộ máy tính bao gồm màn hình, CPU, bàn phím.. được kết nối trực tiếp với bộ điều khiển.

– Bộ phận cắt kim loại bao gồm động cơ servo và hệ thống bánh răng có thể trực tiếp điều khiển tia plasma di chuyển theo phương ngang ( theo 2 trục X, Y) và phương thẳng ( theo chiều lên, xuống) để tiến hành cắt kim loại theo yêu cầu của người sử dụng nhờ tín hiệu xung nhận được từ bộ điều khiển.

– Một chiếc bàn để chứa máy cắt và cố định tấm kim loại định cắt, yêu cầu bàn có chiều dài khoảng 2m, chiều ngang 1m.

* Cách thức thao tác trên Máy CNC mini tự chế

– Vì được lược bỏ hết những chi tiết rườm rà, không cần thiết của những dòng máy nhập khẩu, loại máy cnc mini tự chế này có cách thức thao tác tương đối dễ dàng. Với một số chi tiết chạm khắc đơn giản như hình chữ L, chữ C, chữ T… hay các hình cắt đường thẳng, đường cong… bạn có thể dễ dàng thao tác trên bàn phím máy tính để thực hiện bản vẽ sau đó yêu cầu máy cnc thực hiện.

– Trong trường hợp gặp những chi tiết có độ đòi hỏi cao hơn về tính thẩm mĩ thì chúng ta nên sử dụng thêm một số phần mềm lập trình cnc được cài đặt trực tiếp trên máy tính như phần mềm Master Cam để thiết kế bản vẽ trên một máy tính khác, sau đó dùng USB để chép dữ liệu vào máy tính đang thao tác và xuất chương trình Ghost để ra lệnh cho máy tiến hành cắt hình kim loại theo đúng như thiết kế trong bản vẽ.